เกี่ยวกับคอร์ส
Applications and presentation of accounting information for planning, controlling, and decision making, study of financial accountingand cost accounting information, cost structure, cost-volume-profit analysis, use of cost accounting in management, budgeting forbusiness, and preparation and analysis of capital budgeting
การใช้ข้อมูลทางการบัญชี และกระบวนการเสนอข้อมูลทางการบัญชีเพื่อนำมาไปใช้ประโยชน์ในการวางแผน การควบคุม และการตัดสินใจของฝ่ายบริหาร การศึกษาถึงข้อมูลทางการบัญชีการเงินและบัญชีต้นทุน โครงสร้างต้นทุน ความสัมพันธ์ของต้นทุน ปริมาณ และกำไร การใช้ข้อมูลจากบัญชีต้นทุนเพื่อการจัดการ การจัดทำงบประมาณของธุรกิจ และการวิเคราะห์และการจัดทำงบประมาณเพื่อรายจ่ายลงทุน
เนื้อหาของคอร์ส
BS912112 – Management Accounting
-
04:40
-
บทที่ 1 การบัญชีบริหารและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ
08:41 -
บทที่ 2 แนวคิดต้นทุนและการจำแนกต้นทุน
14:32 -
บทที่ 3 ระบบบัญชีตินทุนงานสั่งทำ
21:53 -
บทที่ 4 ระบบบัญชีต้นทุนช่วง
28:01 -
บทที่ 5 การวิเคราะห์พฤติกรรมต้นทุน
08:26 -
บทที่ 6 การวิเคราะห์ต้นทุนปริมาณและกำไร
18:14 -
บทที่ 7 ต้นทุนผันแปร เครื่องมือในการบริหารธุรกิจ
14:55 -
บทที่ 8 ระบบต้นทุนฐานกิจกรรม
09:00 -
บทที่ 9 การวางแผนกำไร
21:10 -
บทที่ 10 งบประมาณยืดหยุ่นและการวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน
19:09 -
บทที่ 11 ต้นทุนมาตรฐานและค่าวัดผลการปฏิบัติงาน
26:13 -
บทที่ 12 การรายงานของส่วนงานและการกระจายอำนาจ
14:32 -
บทที่ 13 ต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจ
18:59 -
บทที่ 14 การตัดสินใจเกี่ยวกับงบประมาณการลงทุน
15:19
การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน
ยังไม่มีรีวิว